SAC DEP HOA ANH DAO

6 loài hoa tượng trưng cho mùa thu Nhật Bản gây thương nhớ

Du lịch Nhật Bản Cập nhật 09 tháng 09 1297 lượt xem

Mùa Thu Nhật Bản với những gam màu “vàng đỏ” đặc trưng có lẽ đã đi sâu vào tâm khảm của hàng nghìn lữ khách khi nhắc đến xứ Phù Tang. Nhưng không chỉ có vậy, mùa thu cũng là mùa của những loài hoa nhẹ nhàng mà bình lặng, điểm tô thêm những gam màu cùng những ý nghĩa đặc biệt đằng sau. Hãy cùng khám phá 6 loại hoa cỏ đặc trưng của Nhật nhé.

Hoa Cúc – Quốc hoa của Nhật Bản

Hoa Cúc – “kiku” được người Nhật gọi là hoa Cát Tường, là loài hoa tượng trưng cho sự cao quý, tin tưởng, sự trường thọ và thanh xuân bất tử. Chính vì ý nghĩa sâu sắc đó, người Nhật rất yêu thích và tôn trọng nó. Họ mong muốn đất nước Nhật Bản cũng sẽ trường tồn lâu dài và người dân Nhật sẽ thừa hưởng những phẩm chất tốt đẹp, nhân hậu như hoa cúc.

Hoa Ô Rô tượng trưng cho sự cẩn thận, hộ vệ

Hoa Ô Rô – “Hiragi” là loài hoa có lá cứng và nhiều gai nhọn. Tên của loài hoa bắt nguồn từ ひいらぐ – diễn tả cái đau khi chạm vào lá. Hoa Ô Rô là loài hoa đặng biệt mang ý nghĩa sự kiên cường, tiên đoán trước tương lai, sự thận trọng và hộ vệ. “Sự thận trọng” xuất phát từ việc có gai ở mép lá, khiến bạn ngại đến gần hoặc chạm vào chúng.

Hoa Mộc Vàng tượng trưng cho đức tính khiêm tốn, thật thà

Là loài hoa thanh lịch, tao nhã trong muôn loài hoa khoe sắc của mùa thu Nhật Bản. Hoa rất nhỏ, hình chữ thập thường mọc thành chùm có màu từ trắng, vàng đến cam. Màu hoa gắn liền với cái tên “Hoa Mộc vàng”- “Kinmokusei”, tên khoa học là Osmanthus fragrans. Ở Nhật, hoa Mộc vàng được trồng khắp mọi nơi, dọc hai đường đi. Tuỳ loài mà hoa nở vào những thời điểm khác nhau, trải đều cả bốn mùa. Đặc biệt khi nở sẽ mọc thành từng chùm nhỏ, với sắc vàng xen kẽ với lá xanh khoe thắm lan tỏa cả một không gian.

Hoa Kochia như những “cục bông gòn” lớn

Cây Kochia hay Kokia – “Kochia” trong tiếng Nhật Bản còn được gọi là Houkigusa. Ngày xưa, người Nhật thường dùng loài cây này phơi khô rồi đem bó lại làm chổi nên kể từ đó xuất hiện cái tên Houkigusa. “Houki” theo tiếng Nhật nghĩa là cây chổi, còn “Kusa” là cỏ, khi đọc ghép lại thì là Hokigusa.

Hoa Cánh bướm mang vẻ đẹp tinh khiết

Với người Nhật, mùa thu là mùa hoa Cánh bướm hay còn gọi là Cosmos, loài hoa nhỏ nhắn, xinh đẹp, nở rộ dưới ánh mặt trời. Ngoài ra hoa Cánh bướm còn được gọi là “Akizakura” được viết bằng 2 chữ “秋桜”, trong đó Aki (秋) có nghĩa là mùa thu, còn Sakura (桜) là hoa Anh đào. Có nghĩa là hoa Anh đào của mùa thu Nhật Bản.

Hoa Hồng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Hoa Hồng – “bara” là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, nhưng cũng rất cô đơn khi được gọi là “nữ hoàng” của các loài hoa. Tại nhiều công viên, những người yêu mến hoa hồng sẽ được thưởng thức lễ hội hoa mùa thu Nhật Bản, vào tháng 10 hàng năm.

Nguồn: Tổng hợp

Link: https://xkld-nhatban.net/diem-danh-7-loai-co-mua-thu-nhat-ban-gay-thuong-nho/

Yêu Cầu Thông Tin

Timeout ! Get new captcha