SAC DEP HOA ANH DAO

Công viên quốc gia Daisetsuzan – Nơi sắc thu đến sớm nhất ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản Cập nhật 03 tháng 09 1198 lượt xem

Tháng 9 ở Nhật Bản là thời khắc bắt đầu vào thu. Tuy thế, nhiệt độ ở nhiều nơi tại đất nước này vẫn còn cao ngoại trừ Hokkaido, nơi khí hậu đã bắt đầu dịu mát và lá cây bắt đầu đổi qua những màu sắc khác. Du khách nếu muốn tận hưởng không khí mùa thu sớm tại đây thì nhất định phải đến Công viên Quốc gia Daisetsuzan (大雪山国立公園) – nơi sắc thu đến sớm nhất ở Nhật Bản.

Daisetsuzan là công viên quốc gia lớn nhất ở Hokkaido với tổng diện tích 230.00ha. Điểm nổi bật nhất của nơi này là dãy núi khổng lồ Daisetsuzan cao hơn 2.000m được mệnh danh là “nóc nhà của Hokkaido”. Công viên Daisetsuzan khá hoang sơ nhưng lại là thiên đường cho những người yêu thích khám phá thiên nhiên hoang dã và trải nghiệm hoạt động đi bộ đường dài.

locobee-daisetsuzanpark-1_qicddt.jpg

Công viên quốc gia Daisetsuzan

Tại đây có rất nhiều đường mòn phù hợp với mọi cấp độ đi bộ khác nhau, trong đó đoạn đường dài 7km “Daisetsuzan Kogen Numa Meguri” đi qua khu rừng hỗn hợp cây lá rộng ở cao nguyên Takanegahara (高根ヶ原) là một lộ trình phổ biến với thời gian để hoàn thành chặng đường này mất khoảng 3 đến 4 tiếng. Khu vực xung quanh đường mòn này là nơi sinh sống của gấu nâu nên từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 10, những người đi bộ đường dài có thể vào đường mòn từ 7:00 đến 13:00 và phải rời khỏi đó trước 15:00 để đảm bảo an toàn khỏi sự tấn công của gấu.

Hơn thế, đối với những người đi bộ đã có kinh nghiệm thì con đường dài khoảng 80km “Daisetsuzan Grand Traverse” từ núi Asahidake (旭岳) ở phía Bắc đến núi Furanodake (富良野岳) ở phía Nam là lựa chọn thú vị nhất. Tuyến đường này sẽ đưa khách tham quan băng qua các sườn núi và cao nguyên rộng lớn được hình thành bởi hoạt động núi lửa của dãy núi lửa Daisetsu-Tokachi (大雪-十勝火), đồng thời cho phép du khách khám phá được nhiều loài động – thực vật núi cao cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như: đầm lầy, ao,… Các hikers sẽ mất 5 – 7 ngày để hoàn thành toàn bộ chặng đường và trên đường đi có thể nghỉ qua đêm tại những túp lều cũ và các khu cắm trại (có thể có tính phí) được dựng dọc theo đường mòn.

locobee-daisetsuzanpark-2_wk2uum.jpg

Con đường dài “Daisetsuzan Grand Traverse” bắt nguồn từ ngọn núi Asahidake

Bên cạnh đó, khách du lịch cũng có thể chọn leo lên đỉnh ngọn núi Akadake (赤岳) bắt đầu từ đường mòn Ginsendai  (銀泉台) nằm ở độ cao 1.520m trong 2 đến 3 giờ (một chiều) để có thể đi về trong ngày. Con đường mòn dẫn đến núi Akadake được biết đến như là nơi có thể ngắm nhìn sắc thu sớm nhất ở Nhật Bản với nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp.

Công viên có hệ sinh thái phong phú và đa dạng với hơn 20 loại động vật có vú như: cáo, gấu nâu, hươu,… cùng hàng trăm loại côn trùng và chim chóc khác nhau. Đặc biệt, vào nửa cuối tháng 9, đây là nơi đầu tiên ở Nhật Bản có thể chiêm ngưỡng sự giao mùa từ hạ sang thu với các rừng cây đủ màu sắc và không khí dịu mát trong lành.

locobee-daisetsuzanpark-3_pnagxn.jpg

Daisetsuzan là nơi mùa thu đến sớm nhất ở Nhật Bản

Ngoài ra, công viên Daisetsuzan cũng là một thiên đường suối nước nóng với nhiều khu nghỉ mát mộc mạc nằm rải rác quanh chân núi. Trong đó, các thị trấn suối nước nóng như Sounkyo (層雲峡温泉) và Asahidake (旭岳温泉) là những địa điểm tuyệt vời để du khách có thể tận hưởng chuyến đi trong ngày hoặc ở lại lâu hơn.

Theo Thanh Nga

Nguồn: https://locobee.com/mag/vi/2018/09/27/cong-vien-quoc-gia-daisetsuzan-hokkaido-nhat-ban/

Yêu Cầu Thông Tin

Timeout ! Get new captcha