SAC DEP HOA ANH DAO

NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA TOKYO

Du lịch Nhật Bản Cập nhật 11 tháng 09 984 lượt xem

Nếu bạn đang có ý định du lịch Nhật Bản thì nhất định không nên bỏ qua Hoàng cung Tokyo.

* Nằm ngay trung tâm Tokyo

10 điều bạn có thể chưa biết về Hoàng cung Tokyo - 1

Hoàng cung Tokyo là nơi ở của Nhật hoàng, Thiên hoàng và các thành viên trong hoàng tộc. Cung điện này nằm ở quận Chiyoda của Tokyo, một trong những khu phố trung tâm với hàng loạt khu mua sắm hiện đại và những tòa nhà chọc trời. Nó cũng nằm trong một công viên liền kề với ga Tokyo, chỉ cách tháp Tokyo nổi tiếng 2km.

* Được xây dựng trong khuôn viên của một quần thể lâu đài

10 điều bạn có thể chưa biết về Hoàng cung Tokyo - 3

Công viên nơi có Cung điện Hoàng gia Tokyo đã là một trong những khu vực quan trọng nhất của Tokyo trong nhiều thế kỷ. Cung điện Hoàng gia được xây dựng trên địa điểm của một lâu đài cổ từ thời Edo, một pháo đài lớn có niên đại từ năm 1457.

Mặc dù cấu trúc của lâu đài Edo vẫn được bảo tồn cho đến ngày nay, hầu hết các tòa nhà đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn, động đất và chiến tranh.

* Chỉ có 3/11 tháp canh ban đầu vẫn còn đứng vững

10 điều bạn có thể chưa biết về Hoàng cung Tokyo - 4

Vì chỉ có 3 tháp canh vẫn giữ được dáng vẻ nguyên bản từ thời Edo nên nơi đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến thăm Hoàng cung Tokyo.

Một trong những công trình nổi bật nhất là tháp Fujimi Yagura. Đây là công trình kiến trúc được xây dựng lại ngay sau khi tháp chính bị phá hủy vào năm 1657, hoàn thành vào năm 1695.

* Cầu đá bắc qua hào có từ thời Minh Trị

10 điều bạn có thể chưa biết về Hoàng cung Tokyo - 5

Trong thời kỳ Minh Trị (1868-1912), nhiều tàn tích của các lâu đài thời Edo đã được thay thế bằng các tòa nhà theo kiến trúc hiện đại.

Tuy nhiên, Hoàng cung Tokyo vẫn còn lưu giữ nhiều công trình kiến trúc lịch sử như cầu đá và sắt bắc qua hào, thay thế cho cây cầu gỗ ban đầu.

* Hầu hết các tòa nhà trong Hoàng cung Tokyo đều bị phá hủy vào năm 1945

10 điều bạn có thể chưa biết về Hoàng cung Tokyo - 6

Nhiều công trình kiến trúc mới được xây dựng từ thời Minh Trị, trong đó có một không gian rất rộng dành cho chính điện. Tòa nhà mới được xây dựng trong Hoàng cung có tổng diện tích 737m2, được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Nhật Bản.

Hầu hết các vật liệu được sử dụng trong tòa nhà này là gỗ, chỉ có phần mái bằng đồng chống cháy. Chỉ trong thời Taisho và đầu thời Showa (1912-1945), một số tòa nhà bê tông đầu tiên được xây dựng ở đây.

* Cung điện Hoàng gia Tokyo có một tên khác từ năm 1888 đến năm 1948

10 điều bạn có thể chưa biết về Hoàng cung Tokyo - 7

Trước đó, từ năm 1888 đến năm 1948, Hoàng cung Tokyo còn được gọi là “Lâu đài Hoàng gia”. Sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, nó được đổi tên thành “Dinh thự Hoàng gia”.

Hầu hết các công trình lớn bên trong Cung điện Hoàng gia đều được xây dựng từ những năm 1960, bao gồm bảo tàng, cơ quan hành chính, phòng ca nhạc, khu sinh hoạt, kho lưu trữ …

* Tòa nhà lớn nhất của Hoàng cung thực ra không lớn như vậy

10 điều bạn có thể chưa biết về Hoàng cung Tokyo - 8

Cung điện Hoàng gia hay Hội trường Showaden là tòa nhà lớn nhất trong Hoàng cung Tokyo. Đây là nơi Nhật hoàng và các thành viên trong gia đình xuất hiện trước công chúng vào những dịp như năm mới và sinh nhật của Nhật hoàng.

Mặc dù nó được gọi là tòa nhà lớn nhất trong Hoàng cung nhưng nó không thực sự lớn như vậy. So với những cung điện nổi tiếng trên thế giới như Buckingham hay Versailles thì Cung điện Hoàng gia vẫn còn khá nhỏ bé.

* Dinh thự Hoàng gia hiện tại vẫn chưa được hoàn thành cho đến năm 1993

10 điều bạn có thể chưa biết về Hoàng cung Tokyo - 9

Mặc dù hầu hết các tòa nhà trong Hoàng cung được xây dựng từ những năm 1960, nhưng nơi ở của Nhật hoàng và Hoàng hậu chỉ được hoàn thành vào năm 1993.

Nơi ở này được gọi là “cung điện Fukiage Omiya”, nằm trong khu vườn Fukiage. 

Theo Tin tức Ecoled

Link: https://ecoled.org/10-dieu-ban-co-the-chua-biet-ve-cung-dien-hoang-gia-tokyo.html

Yêu Cầu Thông Tin

Timeout ! Get new captcha