SAC DEP HOA ANH DAO

PHONG CẢNH TUYỆT ĐẸP Ở NHẬT KHI TRỜI VÀO THU

Du lịch Nhật Bản Cập nhật 28 tháng 08 1069 lượt xem

Mùa thu ở Nhật Bản là giống như một mùa giải của thư giãn tận hưởng thiên nhiên êm đềm hơn, và nó sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, khi mà rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ.. Một số lễ hội và các hoạt động vui chơi, những điều thú vị để tham quan thưởng lãm trong vào thời điểm này trong năm như: Akimatsuri (lễ hội mùa thu), Kouyou (mùa lá đỏ) …và đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Phần lớn người Nhật nói rằng mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm. Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho việc đi du lịch. Cả gia đình có thể cùng nhau lên núi nhặt hạt dẻ hoặc vào các vườn cây hái các loại hoa quả tươi của mùa thu như lê, hồng. Nhiệt độ vào mùa thu ở Nhật Bản là hơi lạnh với nhiệt độ trung bình cao hơn nhiều so với đầu tháng chín và đó là lý do tại sao thỉnh thoảng có những cơn bão, gió mạnh, và mưa do sư thay đổi theo mùa và nhiệt độ.

Trời sẽ trở lạnh từ giữa tháng 10 và tháng 11, nhiệt độ có thể giảm mạnh vì cũng gần sang đông. Nhiệt độ trung bình vào mùa thu là khoảng 12 ° C vào các phần phía bắc, 20 ° C ở khu vực miền trung và 26 ° C quanh phía nam của Nhật Bản.

Mùa thu hay cũng là mùa thu hoạch ở Nhật Bản, đó là một lý do có nhiều lễ hội và sự kiện được tổ chức vào khoảng thời gian này. Các lễ hội được tổ chức ở rất nhiều nơi, mỗi nơi lại theo một cách khác nhau và thường là trong các đền thờ bắt đầu từ nghi thức Shinto để thể hiện lòng biết ơn, sự cảm kích đối với các vị thần.

Nếu bạn sang Nhật vào đúng mùa thu thì quả là một điều may mắn, thời tiết Nhật Bản mùa thu vô cùng dễ chịu và mát mẻ. Nhiệt độ dao động từ 12- 26 độ. Mùa thu ở Nhật mưa vẫn khá nhiều và chịu ảnh hưởng của bão từ vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương.

Đến tháng 11, thời tiết ở Nhật Bản lúc này chuyển sang khô và lạnh hơn. Trời có nhiều nắng và lá cây chuyển màu vàng, công viên hay rừng cây trở nên rực rỡ với sắc vàng, đỏ vô cùng đẹp mắt. Đây là giai đoạn thời tiết ở Nhật Bản được coi là  đẹp nhất trong năm và cũng là thời điểm lý tưởng để người Nhật tổ chức các lễ hội, hoạt động vui chơi. Do vậy, bạn hãy tranh thủ thời gian rảnh để không bỏ lỡ các trải nghiệm mùa thu ở Nhật.

Nguồn: https://travelnhatban.com/kham-pha/thoi-tiet-mua-thu-o-nhat-ban-100.html

Yêu Cầu Thông Tin

Timeout ! Get new captcha