SAC DEP HOA ANH DAO

RITSURIN – MỘT TRONG NHỮNG KHU VƯỜN ĐẸP NHẤT Ở NHẬT BẢN

Du lịch Nhật Bản Cập nhật 19 tháng 09 756 lượt xem

Ritsurin (栗林公園 – Ritsurin koen) tọa lạc tại thành phố Takamatsu, được xem là một trong những khu vườn đẹp nhất của Nhật Bản và là Tài sản văn hóa sân vườn lớn nhất ở quốc gia này với diện tích 16ha. Đặc biệt, trong cuốn sách hướng dẫn “Michelin Green Guide Japan” của Pháp, vườn Ritsurin đã được đánh giá cao nhất với 3 sao.

locobee-ritsurin-1_pzfgjb.jpg

Tương truyền, vườn Ritsurin được hình thành vào cuối thế kỉ 16, từ một khu vườn thuộc tộc Sato nằm ở góc phía Tây Nam của khu vườn hiện tại. Trải qua nhiều thay đổi, vườn đã được mở cửa cho công chúng như một khu vườn thuộc sở hữu của tỉnh vào năm 1875.

Đến năm 1953, Ritsurin được chính thức công nhận là một Danh lam thắng cảnh đặc biệt.

locobee-ritsurin-2_unndd1.jpg

Lấy bối cảnh của núi Shuin, Ritsurin có 6 ao và 13 ngọn đồi cùng sự sắp xếp đá tuyệt đẹp, hoa theo mùa để tạo ra cảnh quan thơ mộng thay đổi suốt các mùa trong năm. Theo đó, mùa xuân là các sự kiện chiếu sáng đặc biệt diễn ra khi trời tối trong mùa hoa anh đào. Vào mùa thu, du khách sẽ được thưởng thức những màu sắc phong phú và rực rỡ của lá phong và những tán lá mùa thu khác. Đặc biệt, vườn còn có 1.400 cây thông và khoảng 1000 cây được chăm sóc kĩ lưỡng với các nhánh xoắn lan rộng theo những cách không thể, thể hiện thẩm mỹ làm vườn tuyệt đẹp và phức tạp của Nhật Bản.

Bên trong Ritsurin có một bảo tàng dân gian, cửa hàng và một vài nhà nghỉ nơi du khách có thể nghỉ ngơi và thưởng thức một số thức uống giải khát giữa vẻ đẹp của khu vườn. Đặc biệt, quán trà Kikugetsu-tei ở phía Tây Nam của vườn là nơi khách du lịch có thể vào và thưởng thức một ít trà bên hiên và nhìn ra ao.

locobee-ritsurin-3_rwqdoi.jpg

Ngoài phòng trà Kikugetsu-tei, những khung cảnh đẹp nhất của khu vườn là hướng nhìn từ đỉnh ngọn đồi Hiraino được thiết kế giống với núi Phú Sĩ ra hồ Nanko và cầu Engetsukyo với cảnh nền là núi Shuin.

locobee-ritsurin-4_uoic2d.jpg

Khách du lịch cũng có thể ngắm nhìn những góc khác của khu vườn trên chiếc thuyền kiểu Nhật Bản “Wasen” như thể đang quay ngược thời gian về thời Edo, được giới thiệu bởi một trong những hướng dẫn viên của khu vườn.

locobee-ritsurin-5_lem37q.jpg 

Vườn truyền thống Nhật Bản là một trong những nét đẹp không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản. Hãy tới địa điểm này để khám phá thêm vẻ đẹp đó nhé.

Theo Ngọc Oanh | Loco:Be

https://locobee.com/mag/vi/2019/07/28/ritsurin-mot-trong-nhung-khu-vuon-dep-nhat-o-nhat-ban/

Yêu Cầu Thông Tin

Timeout ! Get new captcha