SAC DEP HOA ANH DAO

Bản đồ du học Nhật Bản - 8 trường đại học Nhật Bản bạn nên lựa chọn khi đi du học

Du học Nhật Bản Cập nhật 07 tháng 05 962 lượt xem

Ngày 06 tháng 04, 2018

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về số du học sinh Việt Nam theo học vì có chi phí thấp và nhiều chính sách thiết thực. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bản đồ du học Nhật Bản với 8 trường đại học hàng đầu bạn nên lựa chọn khi đi du học tại quốc gia này.

Trước đây đã có rất nhiều website chia sẻ hình ảnh bản đồ du lịch, bản đồ văn hóa, bản đồ địa lý,... của Nhật Bản nhưng chưa từng có một bản đồ du học dành cho du học sinh. Với mong muốn tạo nên sự tiện lợi hơn cho các bạn khi tra cứu bản đồ về các trường đại học, chúng tôi đã chỉ rõ 8 trường đại học hàng đầu mà nhiều du học sinh Việt Nam theo học tại bản đồ dưới đây:

Bản đồ du học với 8 trường đại học hàng đầu của Nhật Bản

1. University of Tokyo

University of Tokyo được thành lập năm 1990, nổi tiếng là trường Đại học nghiên cứu đứng đầu Nhật Bản trong số 7 trường Đại học Quốc gia. Các chuyên khoa đào tạo nổi tiếng của trường là kinh tế, nghiên cứu môi trường, nghiên cứu nhân văn,...

Với 3 cơ sở, trường cung cấp đầy đủ cho sinh viên mọi điều kiện vật chất để học tập như các thư viện, bảo tàng, vườn thực vật, sảnh hội nghị, sân thể dục,... Sinh viên quốc tế tại trường cũng được hưởng nhiều chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng, nhà ở, tư vấn định hướng nghề nghiệp.

2. Chiba University

Đại học Chiba ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với tổng số hơn 11000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế. Trường cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Thiết kế Kiến trúc, Ngôn ngữ và Xã hội và Nghiên cứu Nhật Bản.

Chiba University có nhiều cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. Các học bổng, chương trình tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, giúp đỡ tìm nhà trọ và các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp của trường dành cho các sinh viên quốc tế.

3. Osaka University

Osaka University là một trong những trường quốc lập - trường hoàng gia của Nhật Bản. Đại học Osaka cũng giống Đại học Tokyo ở điểm yêu cầu đầu vào khó. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc nếu học tập ở đây, bạn sẽ được học trong môi trường toàn người giỏi, sẽ là động lực giúp bạn chăm chỉ phấn đấu mỗi ngày.

4. Tohoku University

Tohoku University có lịch sử thành lập từ năm 1907 và là Đại học Hoàng gia thứ 3 của Nhật Bản, xếp thứ 74 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016. Số sinh viên quốc tế của trường hiện nay xấp xỉ 1300 người, đa số theo học hệ Cao học bởi đây là trường dành cho những sinh viên có năng lực thực sự.

5. Kyushu University

Kyushu University là 1 trong 7 trường đại học lớn nhất Nhật Bản, đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau nên có số lượng học sinh khá đông. Điều kiện tuyển sinh của trường không quá khó nhưng nếu các bạn muốn học tại trường phải đảm bảo đủ điều kiện tuyển sinh của ngành yêu cầu.

Để được học ở đây, bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật và tiếng Anh kèm vượt qua bài test ngành đầu vào. Sau khi thi đạt tất cả các môn và có thủ tục hồ sơ đầy đủ thì sinh viên quốc tế cần phải tham gia buổi phỏng vấn nữa nhé.

6. Nagoya University

Trường Đại học Nagoya là trường đại học công lập có quy mô lớn với khoảng 16000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế. Các chương trình cử nhân đại học dạy bằng tiếng Anh gồm có Kỹ thuật Tự động hóa, Khoa học Xã hội, Hóa học và các chương trình sau đại học bao gồm Vật lý, Toán học, Khoa học Y Dược và Nghiên cứu Nhật Bản - Châu Á.

Nagoya cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho những sinh viên tham gia các công trình nghiên cứu. Tại trường có sẵn nhà ở, các cơ sở vật chất miễn phí như là phòng tập, sân quần vợt, tư vấn, các chương trình nghiên cứu và gia sư.

7. Kobe University

Đại học Kobe (hay Shindai), là trường đại học hàng đầu thuộc quốc gia nằm ở Kobe, Hyogo Nhật Bản. Trường có lịch sử lâu đời, được thành lập năm 1949 dựa trên nguồn gốc là Cao đẳng Thương mại Kobe (1902).

Trường bao gồm nhiều khoa, trong đó 2 khoa nổi tiếng nhất là khoa Kinh tế và khoa Y (có bệnh viện riêng của khoa).

8. Hokkaido University

Đại học Hokkaido là trường đại học quốc lập danh tiếng của Nhật Bản, là đại học lâu đời xếp thứ 5 trong hệ thống đại học hoàng gia Nhật Bản. Trường đóng tại hai thành phố: Sapporo và Hakodate.

Trường có khá đông du học sinh quốc tế, theo số liệu thống kê năm 2015 trường có 1600 người ngoại quốc học tập.

Nguồn: http://duhoc.japan.net.vn/ban-do-du-hoc-nhat-ban-8-truong-dai-hoc-nhat-ban-ban-nen-lua-chon-khi-di-du-hoc-719.htm